dreamy land

da lat 1
Processed with VSCOcam with g3 preset

Processed with VSCOcam with c1 preset

Processed with VSCOcam with c1 presetIMG_4960Processed with VSCOcam with g3 preset

 

 

 

Processed with VSCOcam with c1 preset

 

Processed with VSCOcam with c1 preset

 

 

 

Processed with VSCOcam with p5 preset

Processed with VSCOcam with c1 presetProcessed with VSCOcam with c1 presetProcessed with VSCOcam with b1 presetProcessed with VSCOcam with c1 preset

da lat 5

Đà lạt là..

Bên kia Hồ Xuân Hương là một nhịp sống chậm và không khí the lạnh như bạc hà, bên này là những con dốc quanh co xùm xụp với quán xá, với áo bông phả khói thuốc ở Tùng. Khu chợ sáng bán cây, chiều tối hoá bán len, vớ nhất định 20k/3 đôi. Là cốc sữa đậu ôm hoài còn nóng. Nắng mải xuyên những hàng cây đổ dài và mấy ngày chỉ lẩm nhẩm ba câu trong “Ô kìa nắng”. Là dấu cộng giữa những bậc thang của Sapa với cafe nhiều đá của Sài Gòn. Là bỏ qua những nơi cần-phải-đến để nghe xem tim mình thực sự muốn đi đâu.

Để phải lòng một mảnh đất nào đó không chỉ từ cây trái, không khí, quán xá mà nhất phải từ con người. Khi ta yêu âm thanh từ họ, được gọi là bé mặc cho đã lớn đùng, nụ cười cùng toàn bộ ngôn ngữ hình thể để chỉ đường quẹo chốn này chốn kia. Là bọn nhóc với áo len khoác trông thật ngoan trên đường về nhà. Là rất nhiều hàng quán chọn cách chỉ bán nửa ngày, nửa còn lại tự tay làm hàng, cho đến ngon thì thôi.

Chẳng có gì nhiều nhặn, hậu đậu và hay quên, lạc đường thì bá cháy, chắc chỉ được mỗi cái hăm hở. Vì bụng và mắt thì đều đói như nhau. Đã định để dành Đà Lạt mà liêu xiêu cùng một nhóm bạn, hoặc duy nhất một người nào đấy, nhưng cũng không dễ để có người đồng hành như mẹ – người cũng hăm hở dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

thu tháng 9.2015

Advertisements

One comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s